โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมรดน้ำดำหัวอธิการบดีและอาจารย์อาวุโส ประจำปี 2566 | กองการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 20 เมษายน 2566 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 397 คน

20 เมษายน 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร ผู้ช่วยอธิการบดีลำปาง พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) ร่วมรดน้ำดำหัวผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี มทร.ล้านนา และอาจารย์อาวุโส ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จังหวัดเชียงใหม่
      สำหรับการรดน้ำดำหัว เป็นหนึ่งในกิจกรรมทางวัฒนธรรมและพันธกิจด้านการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาจัดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ภายใต้โครงการส่งเสริมวัฒนธรรม ครัวกิ๋น ครัวตาน สงกรานต์ล้านนา ประจำปี 2566 โดยมีกิจกรรมประกอบด้วยพิธีสักการะดำหัวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมาหาวิทยาลัย การแข่งขันตัดช่อและตุงเทวดา การแข่งขันอาหารแห่งเกียรติยศ : ลาบ และการแข่งขันส้มตำลีลา พิธีดำหัวอาจารย์อาวุโส อธิการบดีและผู้บริหาร มทร.ล้านนา โดย มทร.ล้านนา  ลำปาง นำผลิตภัณฑ์กาแฟสกัดเย็นพร้อมดื่มภายใต้โครงการวิจัยยกระดับห่วงโซ่คุณค่ากาแฟพร้อมดื่มภาคเหนือตอนบนเพื่อการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจในอุตสาหกรรมกาแฟร่วมงานในครั้งนี้ด้วย
       ข่าว : จารุวรรณ  สุยะ
       ภาพ : จตุพร  โปธาคำ