โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมพิธีมอบคัมภีร์เทศน์เฉลิมพระเกียรติฯ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง | กองการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 15 สิงหาคม 2565 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 388 คน

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2565 นางสาวธนพร  ยะสุทธิ  หัวหน้างานกิจการนักศึกษา และ นางสาวปวีณ์ริศา  ภวภูตานนท์ เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  ลำปาง ร่วมพิธีมอบคัมภีร์เทศน์เฉลิมพระเกียรติฯ บทพระธรรมเทศนาเฉลิมพระธรรมบารีใน “อุภินนมัตถจรกถา”  เฉลิมพระธรรมบารีสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง” ณ หอประชุมคณะสงฆ์จังหวัดลำปาง วิทยาลัยสงฆ์นครลำปาง อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง  โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานฝ่ายฆราวาส
          การเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในพันธกิจด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม เพื่อสืบสาน ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และเพื่อแสดงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทั้งนี้ภายในงานมีการแสดงธรรมเทศนา โดยประธานพิธีฝ่ายสงฆ์ พระจินดารัตนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดลำปาง (มหานิกาย) , พระครูวิสุทธิศีลคุณ เจ้าคณะจังหวัดลำปาง-แพร่ (ธรรมยุต)
          ที่มาของข่าว / ภาพ : ปวีณ์ริศา  ภวภูตานนท์
          เรียบเรียง : จารุวรรณ  สุยะ