โลโก้เว็บไซต์ กิจกรรมวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ ประจำปี 2564  | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 29 ตุลาคม 2564 โดย วสุกัญญา พีระพันธ์ จำนวนผู้เข้าชม 287 คน

กิจกรรมในวันศุกร์ที่ 29  ตุลาคม 2564   คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร ในสังกัดคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง ได้เข้าร่วมกันพิธีเปิดกิจกรรม วันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ ประจำปี 2564 ร่วมกับคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร มทร.ล้านนา ลำปาง เมื่อเสร็จจากพิธีเปิดการจัดกิจกรรมดังกล่าว ได้แยกย้ายไปทำกิจกรรม ดูแลบำรุงรักษาต้นไม้ ณ บริเวณรอบๆอาคารคณะวิศวกรรมศาสตร์ อาทิ การตัดแต่งกิ่งต้นไม้ ทำความสะอาด ดายหญ้า เป็นต้น

สำหรับกิจกรรมวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ ถือกำเนิดขึ้นจากแรงปณิธานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่ทรงให้ความสำคัญต่อการบำรุงรักษาต้นไม้และต้องการฟื้นฟูความสมดุลของธรรมชาติ โดยพระองค์ทรงปลูกและบำรุงรักษาต้นไม้ด้วยพระองค์เองมาตลอดพระชนม์ชีพ ด้วยเหตุนี้ คณะรัฐมนตรี จึงมีมติเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2533 กำหนดให้วันที่ 21 ตุลาคม ของทุกปี ซึ่งเป็นวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เป็น"วันบำรุงรักษาต้นไม้ประจำปีของชาติ