เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 9 สิงหาคม 2567 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 2 คน
บทความวิจัย “การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมเทียนแก้วเชิงนวัตกรรมเชื่อมโยงสู่เชิงพาณิชย์: กรณีศึกษา วิสาหกิจชุมชนขนมบ้านยาย อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง” ได้รับรางวัลชนะเลิศ การนำเสนอบทความยอดเยี่ยม ด้านงานวิจัยรับใช้สังคม ในการประชุมวิชาการวิจัยและนวัตกรรมสร้างสรรค์ ครั้งที่ 10“...สู่วิจัยรับใช้สังคม การขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมด้วยนวัตกรรมเพื่อการใช้ประโยชน์ในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน”The 10th Conference on Research and Creative Innovations (CRCi 2024)RMUTL EXPO ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 5 – 6 สิงหาคม 2567ณ เชียงใหม่ แกรนด์วิว โฮเต็ล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จังหวัดเชียงใหม่
สำหรับผลงานวิจัยดังกล่าวมีการนำเสนอภาคบรรยาย โดยอาจารย์กรณิศ เปี้ยอุดร อาจารย์ประจำหลักสูตรการตลาดและการตลาดดิจิทัล คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ซึ่งเป็น 1 ใน 11 บทความ ที่ได้รับรางวัลนำเสนอในงานวิจัยแต่ละด้าน จากทั้งหมด 198 บทความ ทั้งนี้งานวิจัยฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยทางการตลาดที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ขนมเทียนแก้วเชิงนวัตกรรม พัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมเทียนแก้วด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมสู่เชิงพาณิชย์ และถ่ายทอดองค์ความรู้ที่ได้จากงานวิจัย เก็บรวบรวมข้อมูลด้วยเครื่องมือเชิงคุณภาพและเชิงปริมาณ และเน้นการมีส่วนร่วมของสมาชิกวิสาหกิจชุมชนขนมบ้านยาย โดยมี ผศ.ผจงจิต ติ๊บประสอน อาจารย์ประจำหลักสูตรการจัดการธุรกิจเป็นหัวหน้าโครงการ อาจารย์กรณิศ เปี้ยอุดร อาจารย์ปรีดา ตัญจนะ อาจารย์ประจำหลักสูตรการตลาดและการตลาดดิจิทัล และอาจารย์ธีรวัฒน์ เทพใจกาศ อาจารย์ประจำหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เป็นทีมนักวิจัยร่วม นับเป็นหนึ่งผลงานวิจัยที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่สอดคล้องกับศักยภาพของชุมชน เกิดการนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างแท้จริง
ข่าว : จารุวรรณ สุยะ
ที่มาของข่าว : อาจารย์กรณิศ เปี้ยอุดร
ภาพ : อาจารย์ธีรวัฒน์ เทพใจกาศ /อาจารย์กรณิศ เปี้ยอุดร
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา