โลโก้เว็บไซต์ คณะผู้บริหารและอาจารย์สาขาการจัดการธุรกิจ มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมพิธีลงนามความร่วมมือจัดการเรียนการสอนร่วมกับสถานประกอบการด้านบริหารธุรกิจ | คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 15 กุมภาพันธ์ 2567 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปัญจพร  ศรีชนาพันธ์  รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ คณะผู้บริหาร และคณาจารย์สาขาการจัดการธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ร่วมพิธีลงนามความร่วมมือการจัดการเรียนการสอนร่วมกับสถานประกอบการด้านบริหารธุรกิจ ภายใต้โครงการความร่วมมือภาครัฐและเอกชนเพื่อร่วมผลิตบัณฑิต ระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทน อธิการบดีฯ และบริษัท เอ็ม เอส พี อินเตอร์ฟู้ดส์ จำกัด (หมูอินเตอร์) โดยนายณรงค์ ธรรมจารี ประธานบริษัทฯ ณ ห้องประชุมกาสะลอง มทร.ล้านนา
       พิธีลงนามความร่วมมือจัดการเรียนการสอนร่วมกับสถานประกอบการด้านบริหารธุรกิจดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาการผลิตบัณฑิตในระดับปริญญาตรี ให้มีคุณภาพสูง และสมรรถนะตรงตามความต้องการของประเทศและสถานประกอบการ และเป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานการศึกษากระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กำหนดไว้อย่างเป็นระบบและต่อเนื่อง  โดยมีขอบเขตความร่วมมือในการร่วมกันพัฒนาาการผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติ (Hands On) ในหลักสูตรการจัดการธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์  จัดการเรียนการสอน ณ มทร.ล้านนา ลำปาง ภายใต้หลักการจัดการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน โดยร่วมกันผลิตกำลังคนระดับปริญญาตรี ที่มีคุณภาพ และสมรรถนะสูงโดยใช้หลักสูตรที่เป็นสากล หรือหลักสูตรที่เทียบเคียงได้กับมาตรฐานสากล และการเรียนรู้ด้วยการทำงานจริง โดยตกลงรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเข้าฝึกประสบการณ์วิชาชีพ หรือฝึกสหกิจศึกษา ในสถานประกอบการของบริษัท มีระยะเวลากำหนด 5 ปี (วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 – 13 กุมภาพันธ์ 2571) และสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการศึกษาตลอดหลักสูตร ทั้งนี้มีอาจารย์คงศักดิ์  ตุ้ยสืบ และอาจารย์ธัญญรัตน์  ใจน้อย เป็นผู้รับผิดชอบโครงการฯ
       ข่าว : จารุวรรณ  สุยะ
       ภาพ : กองประชาสัมพันธ์ มทร.ล้านนา
       ที่มาของข่าว : อาจารย์คงศักดิ์  ตุ้ยสืบ