เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 3 ตุลาคม 2562 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 4 คน
2 ตุลาคม 2562 หมวดวิชาศึกษาทั่วไป สาขาศิลปศาสตร์ (ภาษาจีน) คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรมเรียนรู้วัฒนธรรมอาหารจีน ในรายวิชาภาษาจีนเพื่ออาชีพ ณ ศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีน อาคารเรียนรวมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
การจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในการเรียนการสอนรายวิชาภาษาจีนเพื่ออาชีพ (รหัสวิชา BOAEC145) โดยมี อาจารย์ภาณุเดช จริยฐิตินันท์ เป็นอาจารย์ผู้สอน มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรม ประวัติ ความเป็นมาในวัฒนธรรมอาหารจีน ทั้งนี้ในการจัดกิจกรรมมีอาจารย์พรพิมล อริยะวงษ์ เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ในการทำเกี๊ยวน้ำและผัดหมี่ซั่ว ซึ่งเป็นอาหารมงคลที่ชาวจีนนิยมรับประทานกันในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวยังเป็นการฝึกให้นักศึกษามีความรู้ความสามารถเพื่อประกอบวิชาชีพได้ในอนาคตอีกด้วย
ข่าว : อาจารย์ภาณุเดช จริยฐิตินันท์
ภาพ : จารุวรรณ สุยะ
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา