โลโก้เว็บไซต์ ทีมวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะจัดกิจกรรมแต่งกายล้านนา... มาย้อนวันวานหาอดีต ชวนคนรุ่นใหม่แต่งกายด้วยผ้าไทย | สมาคมศิษยเก่าแม่วัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 28 ตุลาคม 2566 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 759 คน

วันที่​ 27​ ตุลาคม​ 2566​ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพโรจน์  ไชยเมืองชื่น หัวหน้าโครงการวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาและภาคีเครือข่ายร่วมกันจัดกิจกรรม "แต่งกายล้านนา... มาย้อนวันวานหาอดีต"​ ณ​ มิวเซียมลำปาง​ จังหวัดลำปาง​ โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์​ ดร.สุพรรณี​ ฉายะบุตร​  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปางเป็นประธานเปิดงาน​  กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในนิทรรศการลำปางแฮปปี้โฮะซึ่งนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับทุนทางวัฒนธรรมที่สำคัญในย่านเมืองเก่านครลำปาง​ดำเนินการภายใต้โครงการวิจัยเรื่องการจัดการทุนทางวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่านครลำปางเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์และสำนึกท้องถิ่นอย่างยั่งยืนโดยการสนับสนุนของหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่​(บพท.)​ ปีงบประมาณ​ 2566“โครงการวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะ” หรือ“โครงการการจัดการทุนทางวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่านครลำปาง เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์และสำนึกท้องถิ่นอย่างยั่งยืน” ได้รับทุนจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)มีเป้าหมายเพื่อยกระดับทุนทางวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่านครลำปางนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของพื้นที่ให้เกิดความยั่งยืน

ติดตามกิจกรรมและความเคลื่อนไหวของ  ลำปางแฮปปี้โฮะ ได้ที่                 https://www.facebook.com/lampangculturalcapital