โลโก้เว็บไซต์ นายกสมาคมศิษย์เก่าแม่วัง มทร.ล้านนา ลำปางพร้อมคณะ เข้าปรึกษาหารืออธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เกี่ยวกับการเตรียมจัดงานมหกรรมเกษตรแฟร์แม่วัง 50 ปี | สมาคมศิษยเก่าแม่วัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 22 มีนาคม 2565 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 456 คน

วานนี้ (21 มีนาคม 2565) ที่ห้องประชุมซอมพอ ชั้น 2 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา นายสุขสันต์ เรือนหล้า แม่วังรุ่น 17 ผู้ปฎิบัติหน้าที่นายกสมาคมศิษย์เก่าแม่วัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) พร้อมด้วยนายณรงค์ ธรรมจารี แม่วังรุ่น 2 ที่ปรึกษาสมาคมศิษย์เก่าแม่วังฯ และนายพิเชฐ ทินอยู่ อุปนายกคนที่ 3 เข้าปรึกษาหารือผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน  รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับการเตรียมจัดงานแม่วัง 50 ปี ในเดือนธันวาคม 2565 เนื่องในโอกาสครบรอบการก่อตั้งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (แม่วัง)

สำหรับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เริ่มเปิดการเรียนการสอนครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2515 เดิมใช้ชื่อว่า โรงเรียนเกษตรกรรมลำปาง หรือเรียกกันว่า "เกษตรแม่วัง", จากนั้นได้ยกฐานะเป็นวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วิทยาเขตเกษตรลำปาง, ต่อมาได้รับพระราชทานนามใหม่จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เป็น “สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล, และมีการตราพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล จึงเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จนถึงปัจจุบัน

ข่าว : จตุพร โปธาคำ
ภาพ : มทร.ล้านนา