โลโก้เว็บไซต์ ผลงานนวัตกรรมกระบวนการผลิตกาแฟ COFFIVINO จากทีมนักวิจัยไทย Arabica Research Team มทร.ล้านนา ลำปาง คว้า 3 รางวัล จากงานประกวดนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ “The 6th International Invention Innovation Competition in Canada (iCAN 2021) | งานวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 9 กันยายน 2564 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 11315 คน

ผลงานนวัตกรรมกระบวนการผลิตกาแฟ COFFIVINO จากทีมนักวิจัยไทย Arabica Research Team มทร.ล้านนา ลำปาง คว้า 3 รางวัล จากงานประกวดนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ “The 6th International Invention Innovation Competition in Canada (iCAN 2021)" ณ เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา

รองศาสตราจารย์ ดร.วันเพ็ญ จิตรเจริญ หัวหน้าทีมวิจัย Arabica Research Team มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) เปิดเผยว่า ผลงานนวัตกรรมกระบวนการผลิตกาแฟ COFFIVINO: A New Era of Coffee Fermentation ได้รับรางวัลจากงานประกวดนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ “The 6th International Invention Innovation Competition in Canada (iCAN 2021)  ซึ่งมีนักวิจัยกว่า 70 ประเทศทั่วโลกส่งผลงานเข้าประกวดกว่า 650 ผลงาน " ณ เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา

สำหรับผลงานนวัตกรรมกระบวนการผลิตกาแฟ COFFIVINO: A New Era of Coffee Fermentation  ของทีมนักวิจัยไทย Arabica Research Team มทร.ล้านนา ลำปาง ที่ได้รับรางวัลจากการประกวดในครั้งนี้ จำนวน 3 รางวัล ได้แก่ 1. Gold medal, จาก iCAN 2021, 2. The Jury’s Choice Awards, จาก Jury Committee of iCAN 2021, 3. Special Awards, จาก Toronto International Society of Innovation & Advanced Skills (TISIAS) ซึ่งเป็นผลงานของอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ลำปาง ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.วันเพ็ญ จิตรเจริญ, ผู้ช่วยศาสตราจารย์รุ่งทิวา กองเงิน, และดร.ลชินี ปานใจ

ขอบคุณ ข้อมูล/ภาพ : รศ.ดร.วันเพ็ญ จิตรเจริญ