โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมพิธีเปิดงานสีสันพรรณไม้ หลากหลายวัฒนธรรม หัตถกรรมพื้นที่สูง  | งานวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 27 มกราคม 2567 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 1159 คน

วันที่ 27 มกราคม 2567  ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมเกียรติ วงษ์พานิช รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร พร้อมด้วย อาจารย์ศรีธร อุปคำ รองผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน เข้าร่วมพิธีเปิดงานสีสันพรรณไม้ หลากหลายวัฒนธรรม หัตถกรรมพื้นที่สูง ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรโครงการหลวงชนกาธิเบศรดำริ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว องค์นายกกิตติมศักดิ์ของมูลนิธิโครงการหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 72  พรรษาและเผยแพร่พระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในการพัฒนาหัตถกรรมของชนเผ่าบนพื้นที่สูง  โดยพลเอกกัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี เลขาธิการมูลนิธิโครงการหลวง/ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิโครงการหลวง เป็นประธานเปิดงาน และเปิดอาคารหอศิลปหัตถกรรมบนพื้นที่สูง

สำหรับงานสีสันพรรณไม้ หลากหลายวัฒนธรรม หัตถกรรมพื้นที่สูง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม 2567 ณ บริเวณสวนไผ่ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรโครงการหลวงชนกาธิเบศรดำริ จังหวัดเชียงใหม่ โดยภายในงานมีการจัดแสดงพันธุ์พืชพระราชทาน และหัตถกรรมชนเผ่าบนพื้นที่สูง และพรรณไม้เมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ กุหลาบ เบญจมาศ พันธุ์ใหม่ และดอกไม้นานาพันธุ์ การเสวนา อัศจรรย์พรรณไม้ หลากหลายคุณค่า" การทำอาหาร ขนม และเครื่องดื่มจากดอกไม้กินได้