โลโก้เว็บไซต์ นักศึกษาวิศวกรรมไฟฟ้า มทร.ล้านนา ลำปาง พร้อมใจไปบริจาคโลหิต ให้กับเพื่อนนักศึกษา หลังถูกรถกระบะตีนผีชนแล้วหนี ถนนสายลำปาง-งาว เมื่อวันที่ผ่านมา | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 15 มกราคม 2562 โดย นางสาวเกศกนก เนตรวงศ์ จำนวนผู้เข้าชม 1147 คน

เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๖๒ เวลา ๒๑.๐๐ น. นายธนกิจ ฉัตรวราลักษณ์ (ฟลุค) อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เกิดประสบอุบัติเหตุ รถยนต์ (กระบะแค็ปสีดำ) ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ได้พุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์ ของนายธนกิจ และลากไถลเป็นทางยาวแล้วหนีหายไปกับความมืด บริเวณหน้าหอพักหญิงปนิตา ถนนสายลำปาง-งาว จนเป็นเหตุให้นายธนกิจ อาการสาหัส สมองซีกซ้ายบวม เลือดคั่งในสมอง กะโหลกศรีษะแตก ผ่าตัดสมอง เลือดคั่งในช่องท้อง ขณะนี้รักษาตัวอยู่ห้องไอซียูชั้น 4 โรงพยาบาลลำปาง

ภายหลังจากเกิดเหตุได้หนึ่งวัน มีเพื่อนนักศึกษา สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า และสาขาต่างๆ ของมหาวิทยาลัยมาร่วมบริจาคโลหิต แต่ก็ยังไม่พอต่อความต้องการในการใช้ผ่าตัดอยู่ดี ดังนั้น จึงขอประชาสัมพันธ์ ขอรับบริจาคโลหิตกรุ๊ปบี หรือกรุ๊ปอี่นๆ เพื่อช่วยเหลือชีวิตของนายธนกิจ ผู้ประสบเหตุดังกล่าว