โลโก้เว็บไซต์ “งานเกษตรราชมงคล ๖๒” คึกคัก! ปีนี้มีการแข่งขันไก่แจ้ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอาทิตยาทรกิติคุณ พร้อมกิจกรรมหลากหลาย  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 12 มกราคม 2562 โดย นางสาวเกศกนก เนตรวงศ์ จำนวนผู้เข้าชม 759 คน

ดร.สุรพล  ใจวงศ์ษา รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ให้การต้อนรับ ฯพณฯ ไพโรจน์ โล่ห์สุนทร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ                        อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน งานเกษตรราชมงคล ๖๒ “เกษตรอุตสาหกรรม เส้นทางแห่งการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ เพื่อความสุขที่สมดุล” ณ บริเวณลานกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ – ๘๔ พรรษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

สำหรับกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติฯ ภายในงานประกอบด้วย การแข่งขันไก่แจ้ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ สนุกกับเกมส์และซุ้มความรู้จากพี่ ๆ นักศึกษา ๓ คณะ ได้แก่ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ กิจกรรมบนเวทีแสดงความสามารถของน้อง ๆ หนูๆ เพลิดเพลินกับแหล่งเรียนรู้เกษตรอุตสาหกรรมแบบครบวงจร รถนำเที่ยวมหาสนุกบุกตะลุยทั่วราชมงคล จำหน่ายไข่ไก่สดจากฟาร์มราชมงคล ราคาฟองละ ๒ บาท จำหน่ายปลานิลสด แจกไอศกรีมนมสด ไอศกรีมหลอดนมสด ชม ชิม ช้อปสินค้าเกษตร จำหน่ายอาหาร ขนมจากพี่ๆ นักศึกษา การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการศึกษาตลาดนัดสินค้าเกษตร จากสถาบันวิจัยและเทคโนโลยีเกษตร นิทรรศการ จากหน่วยงานภาคนอก และกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

การจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติฯ ดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อให้เด็กๆ ได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินได้เรียนรู้ ดังคำขวัญของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ว่า “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ”  ทั้งนี้ มีคุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครอง นำบุตรหลานมาเที่ยวชมงาน “งานเกษตรราชมงคล ๖๒” ในวันนี้เป็นจำนวนมาก
ขอเชิญชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ตามลิงค์นี้ (จะมีภาพอัพเดทเพิ่มเติม) Cr.ทีมงานประชาสัมพันธ์ มทร.ล้านนา ลำปาง