โลโก้เว็บไซต์ นักวิจัย มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมมือกันฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การแปรรูปมะขามป้อม | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 3 เมษายน 2561 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 1047 คน

โดยความร่วมมือระหว่างนักวิจัย อาจารย์ไพโรจน์ ไชยเมืองชื่น อ.เพียงกานต์ นามวงศ์ อ.ศิริขวัญ ปัญญาอาจารย์ประจำสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ และอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ร่วมกันเป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำมะป้อมแช่อิ่มอบแห้ง น้ำมะขามป้อม  น้ำหม่อน ให้แก่ชุมชนบ้านปหนุน – ดอยลังกา ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง จำนวน 20 คน ในวันที่ 2 เมษายน 2561 เพื่อให้ชุมชนเข้าใจการทำผลิตภัณฑ์จากวัตถุดิบทางการเกษตร การคิดต้นทุน ฯลฯ เพื่อบูรณการ งานวิจัย บรรยากาศการอบรม ผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่านได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร ผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับนำไปขยายผลเพื่องานการท่องเที่ยว และแนะนำอาหารสุขภาพ ให้กับชุมชนต่อไป...

ข่าว/ภาพ  โดยอาจารย์สุพัฒน์  ใต้เวชศาสตร์