โลโก้เว็บไซต์ วันเด็กปีนี้นี้ พ่อแม่ผู้ปกครองพาบุตรหลาน ตะลุย!งานวันเด็กแห่งชาติและราชมงคลลำปางแฟร์’59 พร้อมลุ้นโชครับลูกโคกลับบ้าน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 9 มกราคม 2559 โดย นริศรา สกุลสอน จำนวนผู้เข้าชม 460 คน

เมื่อวันเสาร์ที่ ๙ มกราคม ๒๕๕๘ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์มนูญ  เมฆอรุณกมล รองอธิการบดี พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ตลอดจนสมาคมศิษย์เก่าแม่วัง ร่วมกันจัดงานวันเด็กแห่งชาติและราชมงคลแฟร์’59 ทั้งนี้ ได้รับเกียรติเป็นอย่างสูงจาก ฯพณฯ ไพโรจน์  โล่ห์สุนทร  อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมทั้งให้เกียรติมอบเกียรติบัตรให้แก่หน่วยงานภายนอก ที่มาจัดนิทรรศการ ร่วมงานวันเด็กดังกล่าว

สำหรับกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติและราชมงคลแฟร์’59ปีนี้ มหาวิทยาลัยจัดกิจกรรมต่าง ๆ  ที่น่าสนใจ มีหลากหลาย ประกอบด้วยกิจกรรมบนเวที นั่งรถฟาร์มแทรกเตอร์ สถานีทดสอบกำลังใจ (โหนสลิง ไต่สะพาน สไลด์เดอร์) ชมภาพยนตร์มินิเธียเตอร์ ชิมผลิตภัณฑ์แสนอร่อย นิทรรศการผลงานนักศึกษา นิทรรศการจากหน่วยงานภายนอก การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการศึกษา ตลาดนัดสินค้าเกษตรและกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย จึงได้รับความสนใจจากเด็ก ๆ และผู้ปกครองได้นำบุตรหลานมาเที่ยวชมงานกันอย่างคึกคัก

โดยไฮไลท์ ของงานอยู่ที่การลงทะเบียนลุ้นจับสลากรับลูกโคนม โดยปีนี้มีผู้โชคดี ได้แก่น้องนุ่น เด็กหญิงสุกัญญา พันธุ์เพ็ง นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ๕ โรงเรียนวัดเสด็จ ตำบลบ้านเสด็จ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง พร้อมตั้งชื่อลูกโครับปีใหม่ ๒๕๕๙ ว่า “น้องโชคดี”  มอบโชคโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์วิทยา วนาภิชิต ผู้อำนวยการกองการศึกษา นับว่าปีนี้เป็นปีที่สามแล้วที่ทางมหาวิทยาลัยได้มอบโชคลูกโคให้แก่เด็ก ๆ ในงานวันเด็กแห่งชาติและราชมงคลลำปางแฟร์’59