โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง เพาะต้นกล้าดอกดาวเรือง  รำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.๙ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

มทร.ล้านนา ลำปาง เพาะต้นกล้าดอกดาวเรือง รำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.๙

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 25 กรกฎาคม 2560 โดย นางสาวเกศกนก เนตรวงศ์ จำนวนผู้เข้าชม 780 คน

มทร.ล้านนา ลำปาง เพาะต้นกล้าดอกดาวเรือง  รำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.๙

ตามที่กระทรวงมหาดไทย เชิญชวนประชาชนทุกหมู่เหล่า ทั่วประเทศ ปลูกดอกดาวเรือง หรือดอกไม้สีเหลือง ซึ่งเป็นสีประจำวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ให้บานสะพรั่งทั่วประเทศ ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ระหว่างวันที่ ๒๕-๒๙ ตุลาคม ๒๕๖๐ ทั้งนี้ อายุดอกดาวเรืองที่ออกดอก ใช้เวลา ๕๕-๖๐ วัน และจะบานเป็นเวลา ๓ สัปดาห์ ซึ่งจะออกดอกบานสะพรั่ง ในช่วงพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ พอดี

ในส่วนมทร.ล้านนา ลำปาง โดยวันนี้ ทางสาขาพืชศาสตร์ กำลังดำเนินการเพาะต้นกล้าดอกดาวเรือง เพื่อให้ได้ต้นดอกดาวเรืองหนึ่งหมื่นสามพันต้น โดยมีคณาจารย์ นักศึกษา เก็บชั่วโมงกิจกรรม และบุคลากรสาขาพืชศาสตร์ กำลังดำเนินการเพาะต้นกล้าดังกล่าว สำหรับคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาท่านใดสนใจร่วมเพาะต้นกล้า ขอเชิญทุกท่านที่โรงเรือนสาขาพืชศาสตร์ ขอบคุณค่ะ