โลโก้เว็บไซต์ คณาจารย์ มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมพิธีวางพวงมาลา วันคล้ายวันสวรรคต สมเด็จพระนเรศวรมหาราช | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 3 พฤษภาคม 2560 โดย นางสาวเกศกนก เนตรวงศ์ จำนวนผู้เข้าชม 422 คน

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2560 เวลา 08.00 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์จรูญ สินทวีรวรกุล รอง ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักศึกษา นำคณาจารย์และบุคลากร ร่วมงานพิธีวางพวงมาลาวันคล้ายวันสวรรต สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ณ พระบรมราชานุเสาวรีย์พระนเรศวรมหาราช ตำบลเกาะคา จ.ลำปาง สำหรับวันสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญ ที่ประชาชนชาวไทยควรตระหนักในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่พระองค์ทรงเสียสละ ต่อสู้กับข้าศึกศัตรูแม้ในยามที่ทรงประชวรหนัก ก็ยังไม่ห่วงพระวรกายยังคงทำหน้าที่ของนักรบ ผู้ยิ่งใหญ่ที่ไม่ยอมให้ศัตรูมารุกรานบ้านเมือง จนกระทั่งสวรรคตในสนามรบ จึงได้ทำให้เหล่าทวยราษฎร์ต่างเทิดทูนถึงพระมหากรุณาธิคุณ เราชาวไทยควรรำลึกถึงพระองค์ท่าน ที่ได้ทรงเสียสละเลือดเนื้อ  เพื่อปกป้องรักษาแผ่นดินไทยของเราให้ได้อยู่มาจนถึงทุกวันนี้