โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง เตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ และราชมงคลแฟร์’60 น้อมรำลึก “พระราชกรณียกิจทั่วหล้า เพื่อการศึกษาของเยาวชนไทย” | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 27 ธันวาคม 2559 โดย นางสาวเกศกนก เนตรวงศ์ จำนวนผู้เข้าชม 929 คน

เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๕๙ ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิทยา วนาภิชิต ผู้อำนวยการกองการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ให้เกียรติเป็นประธานจัดการประชุมคณะคณะกรรมการงานวันเด็กแห่งชาติและราชมงคลแฟร์ ประจำปี ๒๕๖๐ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ ๑๔ มกราคม ๒๕๖๐  เวลา ๐๗.๓๐ – ๑๕.๐๐ น. ณ ลานอาคารเฉลิมพระเกียรติ ๘๐-๘๔ พรรษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

ผู้อำนวยการกองการศึกษา กล่าวว่า การจัดงานวันเด็กแห่งชาติและราชมงคลแฟร์ ประจำปี ๒๕๖๐ ดังกล่าว ภายในงานจะประกอบพิธีถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตร โดยธีมงานมีลักษณะของกิจกรรมการจัดนิทรรศการ “พระราชกรณียกิจทั่วหล้า เพื่อการศึกษาของเยาวชนไทย” ทั้งจากหน่วยงานภายในและภายนอก การจำหน่ายผลิตภัณฑ์มหาวิทยาลัยฯ/ตลาดนัดสินค้าโอทอป/พืชพันธุ์ไม้นานาชนิด กิจกรรม การแสดงบนเวที โอกาสนี้ ยังได้รับเกียรติเป็นอย่างสูงจาก ฯพณฯ ไพโรจน์  โล่ห์สุนทร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติมาเป็นประธาน

นอกจากนี้ กิจกรรมภายในงาน ยังประกอบด้วย รถนำเที่ยวมหาสนุก (Farm Tour) ชมภาพยนตร์ (มินิเธียเตอร์) เฉลิมพระเกียรติ ๗ เรื่อง สถานีทดสอบกำลังใจ นิทรรศการพระราชกรณียกิจอันหลากหลายที่น่าสนใจ อาทิ นิทรรศการกังหันชัย ไบโอดีเซล ความพอเพียงสู่ความเพียงพอ การสร้างฝายกั้นน้ำ แอนนิเมชั่นพระอัจริยภาพ การสื่อสาร โกเด้นเพลส ๗๐ เส้นทางท่องเที่ยวตามรอยพระบาท รางวัล                       ที่พระองค์ท่านได้รับจากต่างประเทศ โครงการหลวง การแจกต้นไม้ (ต้นเสาวรส ทดแทนฝิ่น) ไร่นาสวนผสม เกษตรทฤษฎีใหม่ โครงการโคนมสวนจิตรลดา นมอัดเม็ด ปลานิลจิตรลดา อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์โครงการหลวงต่าง ๆ ฝนหลวง และนิทรรศการของแผนกโคนม โคเนื้อ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านที่สนใจ เข้ามาเยี่ยมชม และนำบุตรหลานมาร่วมกิจกรรมต่าง ๆ กับมหาวิทยาลัยฯ ในวันเสาร์ที่ ๑๔ มกราคม ๒๕๖๐ รับรองว่าจะได้รับความสนุกสนาน ของแจกต่างๆ  มากมาย และหลากหลายด้วยนิทรรศการให้ความรู้กับบุตรหลานทุกท่านอย่างแน่นอน งานนี้รับประกันได้ว่างานนี้ “เด็กมาเที่ยวก็ดี ผู้ใหญ่มาเที่ยวก็ได้” ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิทยา วนาภิชิต ผู้อำนวยการกองการศึกษา กล่าวปิดท้าย