โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดประชุมวิชาการนักศึกษา ครั้งที่ 3 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 23 พฤษภาคม 2559 โดย นริศรา สกุลสอน จำนวนผู้เข้าชม 490 คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดประชุมวิชาการนักศึกษา ครั้งที่ 3 ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารเรียนรวมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2559 โดยได้รับเกียรติจาก รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมรับฟังการนำเสนอผลงานนักศึกษากว่า 75 หัวข้อ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์มนูญ  เมฆอรุณกมล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง กล่าวว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นสถาบันการศึกษาที่มีการจัดกาเรรียนการสอนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ระดับปริญญาตรี ระดับปริญญาโท ในคณะวิศวกรรมศาสตร์  คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ซึ่งนักศึกษาระดับปริญญาตรีมีการเรียนการสอนวิชาสัมมนาและวิชาปัญหาพิเศษ โดยเป็นวิชาที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ เน้นการเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง การจัดประชุมวิชาการในระดับมหาวิทยาลัยจะเสริมสร้างการเรียนรู้ในวิชาสัมมนาและปัญหาพิเศษ โดยจะช่วยเพิ่มประสบการณ์และความมั่นใจแก่นักศึกษาในการนำเสนอผลงานแก่นักศึกษา ซึ่งเป็นทักษะสำคัญในการทำงานทุกสาขาอาชีพ  อีกทั้งเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็นทางด้านวิชาการร่วมกัน

สำหรับการจัดประชุมวิชาการครั้งนี้มีนักศึกษาร่วมนำเสนอผลงานจำนวน 75 ผลงาน โดยนำเสนอภาคบรรยายจำนวน 17 หัวข้อ ภาคโปสเตอร์จำนวน 58 หัวข้อ ทั้งนี้มีคณาจารย์และนักศึกษาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

ข่าว/ภาพ : จารุวรรณ  สุยะ

ที่มาของข่าว : ศยามล อินทิยศ