โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง นำทัพนักกีฬาร่วมแข่งขันกีฬา มทร.ล้านนา ครั้งที่ 33 “บัวระวงเกมส์” | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 1 ธันวาคม 2559 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 808 คน

คณะผู้บริหาร คณาจารย์ ผู้ฝึกสอน และผู้ควบคุมทีม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง นำทัพนักกีฬากว่า 126 คน ร่วมแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ครั้งที่ 33 บัวระวงเกมส์ ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน -4 ธันวาคม 2559 เพื่อสร้างความสามัคคีระหว่างหมู่คณะ
          ผู้ช่วยศาสตราจารย์มนูญ เมฆอรุณกมล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยฯ มีนโยบายด้านการสนับสนุนและส่งเสริมให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยฯ ในแต่ละเขตพื้นที่มีส่วนร่วมในการเล่นกีฬาและออกกำลังกายที่ถูกต้องเหมาะสม  จึงมีการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาขึ้น โดยหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพเป็นประจำทุกปี เพื่อรณรงค์ ส่งเสริมให้นักศึกษาออกกำลังกายและเล่นกีฬาเพื่อพัฒนาสุขภาพกายและจิตใจ อีกทั้งเพิ่อเป็นการคัดเลือกนักกีฬาตัวแทนของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เข้าร่วมแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลลแห่งประเทศไทย
          สำหรับการจัดการแข่งขันในปี 2559 มีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์สนิท พิพิธสมบัติ รองอธิการบดีด้านวิชาการ ผู้แทนอธิการบดีเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน วันที่ 29 พฤศจิกายน 2559  ณ สนามกีฬา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน มีการแข่งขัน 13 ชนิดกีฬา ประกอบด้วยฟุตบอล ฟุตซอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล วอลเลย์บอลชายหาด เซปักตะกร้อ ตะกร้อลอดห่วง เปตอง แบตมินตัน เทเบิลเทนนิส หมากรุก หมากล้อม และกรีฑา โดยสามารถติดตามผลการแข่งขันได้ที่ http://buarawong.nan.rmutl.ac.th/2016/
          ข่าว/ภาพ :จารุวรรณ  สุยะ

คำค้น : ับัวระวง