โลโก้เว็บไซต์ สโมสรนักศึกษา จัดงานกีฬาภายใน มทร.ล้านนา ลำปาง พร้อมแปรอักษร ถวายแด่พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 24 พฤศจิกายน 2559 โดย นางสาวเกศกนก เนตรวงศ์ จำนวนผู้เข้าชม 1440 คน

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2559 เวลา 08.30 น. นายสมภพ สมยา นายกสโมสรนักศึกษา จัดงานกีฬาภายใน "แม่วังเกมส์" ครั้งที่ 31 ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง การจัดงานดังกล่าวเป็นการจัดงานแบบเรียบง่าย ทั้งนี้ เพื่อถวายความอาลัยแด่สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โอกาสนี้ ได้รับเกียรติเป็นอย่างสูง จาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์มนูญ เมฆอรุณกมล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงาน โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ร่วมงานเป็นจำนวนมาก สำหรับขบวนสีนักกีฬา แบ่งออกเป็น สีแสด                   สีชมพู สีเขียว สีเหลือง สีฟ้า สีแดง พร้อมกันนี้ภาคเช้า มีการ ประกวดหลีดมือ เพลงมาร์ชมหาวิทยาลัย                 พระราชนิพนธ์ และการแข่งขันกีฬากรีฑาอีกด้วย ภาคบ่าย เป็นการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน สำหรับภาคค่ำ                  ขอเชิญทุกท่านพบกับพิธีมอบรางวัลการแข่งขันกีฬาชนิต่างๆ พิธีปิดการแข่งขันกีฬาแม่วังเกมส์ และการจุดเทียนแปรอักษร เพื่อถวายความไว้อาลัยแด่ในหลวง ณ สนามกีฬากลาง มทร.ล้านนาลำปาง

กิจกรรม (ภาคค่ำ) จากเสร็จการแข่งขันกีฬาภายใน "แม่วังเกมส์" ครั้งที่ 31 เป็นกิจกรรมราชมงคลร่วมใจ ถวายความไว้อาลัยแด่ในหลวง โดยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษากว่า 2 พันคน ร่วมกันแปรอักษรเป็นตีกรอบสี่เหลี่ยมล้อมรูปหัวใจ ภายในแปรเป็นอักษร เลข๙ พิธีดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก           ผศ.มนูญ เมฆอรุณกมล รองอธิการบดี ประธานในพิธี กล่าวคำสดุดีและถวายความอาลัย ยืนไว้อาลัย จุดเทียนถวายความอาลัยต่อหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์ ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และบรรเลงเพลงเหตุผลของพ่อ นับว่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจ ของพวกเราชาวราชมงคลน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในการพระราชทานนาม "มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล" เมื่อปีพุทธศักราช 2548 เป็นต้นมา

ขอเชิญติดตามรูปภาพงานกีฬาภายใน “แม่วังเกมส์” ได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ http://photo.lpc.rmutl.ac.th/index.php?/category/886