โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง รับขวัญน้องสร้างสรรค์กับกิจกรรมพาน้องไหว้พระธาตุ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 14 สิงหาคม 2559 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 1763 คน

11 สิงหาคม 2559 สโมสรนักศึกษา ร่วมกับสภานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรมพาน้องไว้พระธาตุ รับขวัญน้องใหม่ปีการศึกษา 2559 อย่างสร้างสรรค์  ณ วัดพระธาตุเสด็จ ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ร่วมเดินขบวนอย่างคับคั่ง
          นายสมภพ สมยา นายกสโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง กล่าวว่า กิจกรรมพาน้องไหว้พระธาตุ เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นทุกปี เพื่อรับขวัญน้องใหม่สร้างสรรค์ ทั้งยังสร้างความเป็นสิริมงคลแก่น้องใหม่ในการเริ่มต้นใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย  ส่งเสริมและอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมด้านศาสนา และเป็นหนึ่งในกิจกรรมในการพัฒนาด้านจิตใจให้เกิดคุณธรรมจริยธรรมอย่างยั่งยืน  โดยในปีนี้ คณะทำงานได้จัดให้มีการทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 7 รอบ 84 พรรษา 12 สิงหาคม 2559 ณ วัดพระธาตุเสด็จด้วย
          สำหรับการจัดกิจกรรมพาน้องไหว้พระธาตุ ประจำปีการศึกษา 2559 ใช้เส้นทางจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง บนทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน มุ่งตรงไปยังวัดพระธาตุเสด็จ ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตรโดยได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ร่วมเดินขบวนอย่างคับคั่ง โอกาสนี้ยังได้รับการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรจาก สภ.เมือง นายกสโมสรนักศึกษากล่าวในตอนท้าย

ข่าว : จารุวรรณ  สุยะ
          ภาพ : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง