โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมพิธีวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ ประจำปี 2564 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 6 เมษายน 2564 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 817 คน

วันนี้ (6 เม.ย.64) อาจารย์พงษ์เทพ ไพบูลย์หวังเจริญ อาจารย์ประจำคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง  นำข้าราชการ คณาจารย์ บุคลากร มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมพิธีวันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชและวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ ประจำปี 2564 ณ อาคารหอประชุมจังหวัดลำปาง โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะและประกอบพิธีทางศาสนา  เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายความจงรักภักดี แด่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช

ทั้งนี้วันจักรีตรงกับวันที่ 6 เมษายน ของทุกปี อันเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 6 เมษายน พ.ศ.2523 พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เสด็จปราบดาภิเษกขึ้นครองราชย์เป็นปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี และเป็นวันครบรอบการก่อตั้งราชวงศ์จักรี ทั้งยังเป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงสถาปนากรุงเทพมหานครเป็นเมืองหลวงของไทยอีกด้วย

ภาพ/ข่าว : จตุพร โปธาคำ