โลโก้เว็บไซต์ สาขาการบัญชี จัดกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้การบันทึกบัญชีและการคำนวณต้นทุนการปลูกข้าวไร้นา ภายใต้โครงการยกระดับคุณภาพชีวิตหมู่บ้าน ชุมชนแบบมีส่วนร่วม  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 30 กันยายน 2562 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 794 คน

วันที่ 30 กันยายน 2562 ตัวแทนสาขาการบัญชี จัดกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้การบันทึกบัญชีและการคำนวณต้นทุนการปลูกข้าวไร้นา เพื่อเปรียบเทียบการปลูกข้าวไร้นา กับการซื้อข้าวสารมาบริโภค ภายใต้โครงการยกระดับคุณภาพชีวิตหมู่บ้าน ชุมชนแบบมีส่วนร่วม: บ้านห้วยหลวงพัฒนา ตำบลบ้านเสด็จ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ให้กับกลุ่มเกษตรกรที่ร่วมโครงการ เนื่องจากลักษณะพื้นที่ส่วนใหญ่ เป็นที่ราบเชิงเขา ลักษณะเป็นกลุ่มดินตื้นถึงชั้นหินปฏิกิริยาดินเป็นกรดถึงเป็นกลาง ความอุดมสมบูรณ์ต่ำ จึงไม่สามารถทำนาข้าวได้ ปัจจุบันทางชุมชนบ้านห้วยหลวงพัฒนา ต้องซื้อข้าวสารมาเพื่อบริโภค

ข่าว/ภาพ: อ.ดารณี ใจวงค์