โลโก้เว็บไซต์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์  มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมกับบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม แม็คโครและนักศึกษามหาวิทยาลัยร่วมพัฒนาร้านค้าปลีกท้องถิ่น | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 2 กันยายน 2562 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 1046 คน

วันที่ 30 สิงหาคม 2562 คุณสมเกียรติ วันทา ผู้จัดการทั่วไป บริษัทสยามแม็คโครจำกัด (มหาชน) พร้อมทั้ง คณาจารย์หลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาวิชาบริหารธุรกิจ (วิชาเอกการตลาด) คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาลำปาง ได้จัดกิจกรรมภายใต้ร่วมมือระหว่าง บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด(มหาชน) กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรม “แม็คโครและนักศึกษามหาวิทยาลัยร่วมพัฒนาร้านค้าปลีกท้องถิ่น” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติที่มีความรอบรู้ สามารถให้บริการวิชาการแก่สังคม ชุมชน และท้องถิ่น โดยเฉพาะการเพิ่มศักยภาพการแข่งขันให้กับธุรกิจท้องถิ่นได้

ซึ่งกิจกรรมประกอบด้วยการอบรมด้านการบริหารการจัดการร้านค้าปลีกโดยทีมวิทยากรจากผู้มีประสบการณ์ จากบริษัทสยามแม็คโครฯ หลังจากนี้นักศึกษาจะลงพื้นที่สำรวจร้านค้าปลีกท้องถิ่นที่ต้องการพัฒนาตนเอง เพื่อนำเสนอแผนพัฒนาร้านค้าปลีกต่ออาจารย์ เจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ และเจ้าของร้านค้าปลีก รวมทั้งการลงมือปฏิบัติจริงตามแผนที่กำหนดไว้ โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการทั้งระดับปริญญาตรี 4 ปี และปริญญาตรี (เทียบโอน) รวมทั้งสิ้นจำนวน 45 คน ณ ห้อง 14-204 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

คลิกดูภาพกิจกรรมเพิ่มเติม

ภาพ/ข่าว: อัจฉราพร แปลงมาลย์
ขอบคุณภาพ/ข่าว จากเพจ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา ลําปาง