โลโก้เว็บไซต์ อาจารย์ มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรจัดอบรมแปรรูปสินค้าเกษตร | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 11 กรกฎาคม 2562 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 856 คน

อาจารย์สุพัฒน์  ใต้เวชาศาสตร์ อาจารย์สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการแปรรูปวัตถุดิบทางการเกษตร  แก่พนักงานกลุ่มงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท โอ.วี อินเตอร์เนชั่นแนล อิมปอร์ต-เอ็กซ์ปอร์ต จำกัด อ.ไชยปราการ    จ.เชียงใหม่ หลักสูตรระยะสั้น 3วัน ระหว่างวันที่ 5 ,8-9  กรกฎาคม 2562 เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่แก่บริษัท
          การจัดอบรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในพันธกิจของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ด้านการวิจัยและบริการวิชาการ โดยการจัดอบรมในครั้งนี้มีการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการทำลำไยอบแห้ง สับปะรดแช่อิ่มอบแห้ง กล้วยแผ่น มะม่วงอบแห้ง สับปะรดแผ่น แยมลำไย และหมูแผ่น เพื่อให้พนักงานนำไปปรับใช้ในการทำงานและขยายผลเพื่อสร้างอาชีพเสริมต่อไป อาจารย์วิทยากรกล่าว
          ข่าว / ภาพ : อ.สุพัฒน์  ใต้เวชศาสตร์