โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง รับมอบประติมากรรมราชมงคลล้านนาสัญลักษณ์ ผลงานการบูรณาการการเรียนการสอน สู่ Landmark แห่งใหม่ ของชาวราชมงคลล้านนา ลำปาง | กองบริหารทรัพยากร  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล                    ล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 11 สิงหาคม 2565 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 571 คน

10 สิงหาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร ผู้ช่วยอธิการบดีลำปาง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์และนักศึกษา ร่วมรับมอบประติมากรรมตราสัญลักษณ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดีฯ ใช้เป็นเครื่องหมายสัญลักษณ์แห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ในงานพิธีพระราชทานปริญญาบัตร และในงานพิธีการสำคัญต่างๆ ของมหาวิทยาลัย ฯ

สำหรับโครงการประติมากรรมตราสัญลักษณ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ทางมหาวิทยาลัยฯ ได้มอบหมายให้คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ ดำเนินการจัดทำในรูปแบบประติมากรรมลอยตัว พร้อมแท่นวาง จำนวน 7 ชุดผลงาน เพื่อนำไปติดตั้งในทุกเขตพื้นที่ของ มทร.ล้านนา ประกอบด้วย พื้นที่จังหวัดเชียงใหม่, จังหวัดลำปาง, จังหวัดเชียงราย, จังหวัดตาก, จังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดน่าน ใช้เป็นเครื่องหมายสัญลักษณ์แห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ในงานพิธีพระราชทานปริญญาบัตร และในงานพิธีการสำคัญต่างๆ ของมหาวิทยาลัยฯ

ทั้งนี้การจัดทำประติมากรรมดังกล่าวเป็นการบูรณาการศาสตร์การจัดการเรียนการสอนของหลักสูตรเทคโนโลยีเซรามิกส์  หลักสูตรสถาปัตยกรรมภายใน  หลักสูตรออกแบบอุตสาหกรรม และงานอาคารสถานที่ คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ (เจ็ดยอด) โดยร่วมออกแบบและจัดทำ ใช้ระยะเวลาในการดำเนินงานทั้งสิ้น 176 วัน ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 – 10 สิงหาคม 2565 และส่งมอบแก่ทุกพื้นที่ได้ใช้ประโยชน์ตามวัตถุประสงค์ของโครงการฯ
        ข่าว /ภาพ: จารุวรรณ สุยะ
        ที่มาของข่าว : สำนักงานคณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์