โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันสถาปนาครบรอบ 19 ปี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา | กองการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 18 มกราคม 2567 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 320 คน

18 มกราคม 2567  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันสถาปนาครบรอบ 19 ปี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาโดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ จรูญ  สินทวีวรกุล ผู้อำนวยการกองการศึกษา เป็นประธานประกอบพิธี
          สำหรับกิจกรรมเนื่องในวันสถาปนาฯ ประกอบด้วย พิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป ณ อาคารปฏิบัติการหลังใหม่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ พิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุยเดชบรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 และถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10  พิธีประกาศแสดงเจตจำนงสุจริต นโยบายคุณธรรมและความโปร่งใสในการบริหารงานของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาพิธีมอบทุนการศึกษา และกิจกรรมจิตอาสา บริจาคโลหิต ณ อาคารอเนกประสงค์ โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มทร.ล้านนา ลำปาง เข้าร่วม
         มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (Rajamangala University of Technology Lanna) เป็นมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของรัฐ ได้รับการยกฐานะขึ้นจากวิทยาเขต ของสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล เมื่อวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2533 และได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้อัญเชิญ "พระมหาพิชัยมงกุฎ" และ "พระราชลัญจกร" ประจำพระองค์จากพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ให้เป็นตราสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัย และยกฐานะเป็นมหาวิทยาลัยเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2548 ตามพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล พ.ศ. 2548 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล มีความหมายอันเป็นสิริมงคลยิ่งว่า “สถานศึกษาอันเป็นมงคลแห่งพระราชา” โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาเปิดทำการเรียนการสอน 6 จังหวัด ประกอบด้วย เชียงใหม่ เชียงราย  น่าน ตาก พิษณุโลก และลำปาง ปี พ.ศ. 2566 นับเป็นการครบรอบสถาปนามหาวิทยาลัยฯ ครบรอบ 19 ปี
           ข่าว/ภาพ : จารุวรรณ  สุยะ
           ภาพกิจกรรม