โลโก้เว็บไซต์ อธิการบดีฯ ลงพื้นที่ลำปาง คัดสรรผลิตภัณฑ์จากงานวิจัยสู่ตราสินค้าราชมงคลล้านนา | กองการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 13 กันยายน 2566 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 699 คน

เช้าวันนี้ (13 กันยายน 2566) ผู้ช่วยศาสตราจารย์.ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (มทร.ล้านนา) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และคณะกรรมการดำเนินงานโครงการขับเคลื่อนการประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยด้วยผลิตภัณฑ์ ผลผลิต มทร.ล้านนา มาตรฐาน (กินได้ ใช้ได้)  ลงพื้นที่คัดสรรผลิตภัณฑ์ ณ ห้องประชุม 1 อาคารอำนวยการ มทร.ล้านนา ลำปาง โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา ลำปาง คณะผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากร ร่วมต้อนรับ พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์
        ผู้ช่วยศาสตราจารย์.ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี มทร.ล้านนา กล่าวว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านวิชาชีพและเทคโนโลยี ผลิตผลงานวิจัยที่สร้างและประยุกต์ใช้องค์ความรู้ สร้างสรรค์นวัตกรรม และทรัพย์สินทางปัญญาที่ตอบสนองยุทธศาสตร์ชาติ อีกทั้งยังมีพันธกิจในการให้บริการวิชาการทุ่มุ่งเน้นการถ่านทอดองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ที่สอดคล้องกับบริบทมหาวิทยาลัยด้านวิชาชีพและเทคโนโลยี ตอบสนองความต้องการของสังคม ชุมชน ภาครัฐและเอกชนและประเทศ ปัจจุบันอาจารย์ นักวิจัย ของมหาวิทยาลัยมีการพัฒนาศักยภาพและสามารถแปรรูปผลผลิตให้เป็นสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่สร้างมูลค่าและพัฒนาสู่การจำหน่ายได้ มหาวิทยาลัยฯ จึงมีแนวคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากงานวิจัยและบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยฯ (เชียงใหม่ เชียงราย น่าน ตาก พิษณุโลก และลำปาง) สู่ผลิตภัณฑ์มาตรฐาน มทร.ล้านนา
        ด้านอาจารย์อัคค์สัจจา ดวงสุภาสิญจ์ ผู้ช่วยอธิการบดี กล่าวเพิ่มเติมว่า การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากงานวิจัย ในครั้งนี้ มีการดำเนินงาน 3 ระยะ คือ ระยะแรกกระบวนการคัดสรรผลิตภัณฑ์ เป็นการสำรวจข้อมูลผลิตภัณฑ์ การคัดสรรและจัดทำฐานข้อมูลผลิตภัณฑ์ ระยะที่สอง กระบวนการจัดเตรียมผลิตภัณฑ์ เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ ช่องทางการจัดจำหน่าย และระยะที่สามกระบวนการจำหน่ายประเมินผลผลิตภัณฑ์ โดยรายได้หลักหักค่าใช้จ่ายบริจาคเข้ากองทุนเพื่อการศึกษาเรียนรู้และสร้างอาชีพ มทร.ล้านนา พ.ศ.2566
        ข่าว / ภาพ : จารุวรรณ  สุยะ
        ภาพกิจกรรม