โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง ต้อนรับคณะครูโรงเรียนในจังหวัดลำปาง โอกาสหารือความร่วมมือการจัดฐานการเรียนรู้แก่นักเรียน | กองการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 15 มิถุนายน 2566 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 370 คน

ที่ห้องประชุม 1 อาคารอำนวยการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา ลำปาง พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัย ร่วมต้อนรับคณะครูจากโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัยและโรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ในโอกาสเข้าพบหารือแนวทางความร่วมมือในการจัดฐานการเรียนรู้แก่นักเรียน เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา
       ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารฯ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการผลิต บัณฑิตนักปฏิบัติ บนฐาน สร้างสรรค์ นวัตกรรม วิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อชุมชน สู่สากล โดยจัดการเรียนการสอน 3 คณะ ประกอบด้วย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร  คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ ซึ่งนอกจากพันธกิจในด้านการจัดการเรียนการสอนแล้ว มหาวิทยาลัยฯ ยังให้บริการวิชาการที่มุ่งเน้นการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ที่สอดคล้องกับบริบทมหาวิทยาลัยด้านวิชาชีพและเทคโนโลยี และตอบสนองความต้องการของท้องถิ่น ชุมชนและสังคม ซึ่งมีความยินดีที่จะเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้แก่นักเรียน นักศึกษา ประชาชน วิสาหกิจชุมชนและสถานประกอบการ เพื่อร่วมกันพัฒนาและขับเคลื่อนการศึกษาให้ก้าวหน้าต่อไป
       ทั้งนี้ในการหารือดังกล่าวคณะครูโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัยได้ศึกษาดูงานห้องปฏิบัติการคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะครูโรงเรียนอัสสัมชัญลำปางศึกษาดูงานฟาร์มประมง เพื่อเป็นฐานการเรียนรู้และสร้างประสบการณ์ด้านการศึกษาแก่นักเรียนในอนาคตต่อไป
      ข่าว : จารุวรรณ  สุยะ
      ภาพ : งานประชาสัมพันธ์ มทร.ล้านนา ลำปาง  / คณะวิศวกรรมศาสตร์ / คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร